Availability Calendar
Ngày 27/2/2014, tại Khách sạn Hương Giang Resort & Spa, Tổng cục Du lịch phối hợp với Dự án “Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội” (gọi tắt là Dự án EU, do Liên minh Châu Âu tài trợ) tổ chức phiên họp cấp cao về hợp tác liên kết phát triển du lịch ba tỉnh Duyên hải miền Trung (Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam).

Được biết, ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đã có thỏa thuận về liên kết phát triển du lịch từ năm 2006 nhưng chỉ ngang cấp lãnh đạo các Sở văn hóa thể thao và lịch. Đây là phiên họp cấp cao đầu tiên (cấp lãnh đạo tỉnh) họp về liên kết phát triển du lịch giữa ba tỉnh và cũng là phiên họp nằm trong khuôn khổ và sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án EU do Liên minh Châu Âu tài trợ.

Ông Vũ Quốc Trí, Giám đốc Dự án EU cho biết: Mô hình hợp tác liên kết phát triển du lịch tại khu vực Duyên hải miền Trung là mô hình thứ hai nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án sau khu vực 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Dự án này được triển khai từ năm 2011 đến năm 2015 với mục tiêu nhằm đưa các nguyên tắc du lịch có trách nhiệm vào ngành du lịch Việt Nam, nâng cao kỹ năng cạnh tranh, góp phần giảm nghèo, bảo vệ môi trường, tăng trưởng du lịch, đồng thời góp phần triển khai thành công qui hoạch phát triển kinh tế xã hội. Trong năm 2014, Dự án EU sẽ ưu tiên trong việc thiết lập diễn đàn tư vấn cho việc quản lý điểm đến. Ngoài ra, một loạt các hoạt động khác cũng được Dự án triển khai hỗ trợ các tỉnh như khảo sát nhu cầu khách du lịch; nghiên cứu về sản phẩm du lịch vùng để từ đó phát triển sản phẩm du lịch có trách nhiệm; nghiên cứu xây dựng thương hiệu du lịch và tiếp thị du lịch vùng; cải thiện và phát triển quan hệ đối thoại Công - Tư và phát triển nguồn nhân lực du lịch.

Tại phiên họp, đại diện lãnh đạo các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Thành phố Đà Nẵng đã chỉ ra những mặt mạnh và yếu về sản phẩm du lịch của mỗi địa phương và cùng khẳng định liên kết điểm đến để cùng phát triển là một hướng đi đúng đắn và cần bàn bạc cụ thể để phát huy tính hiệu quả của liên kết.


    
Đại diện lãnh đạo 3 tỉnh thành Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng Và Quảng Nam ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch tại Khách sạn Hương Giang Resort & Spa


Kết thúc phiên họp, ba tỉnh đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác liên kết phát triển du lịch, tạo cơ sở để khai thác hợp lý tiềm năng du lịch của từng địa phương và thúc đẩy tăng trưởng du lịch của khu vực một cách bền vững.

 


Minh Hạnh.

 
 
  • KHUYẾN MÃI MÙA CƯỚI 2018
prev
next
powered by TripAdvisor
Hỗ trợ trực tuyến